วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

การทำวุ้นมะพร้าวอ่อน

วัตถุดิบการทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
1. ผงวุ้น
2. เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (ขูดเส้นยาว)
3. น้ำมะพร้าวอ่อน
4. น้ำเปล่า
5. น้ำตาลทราย


วัสดุอุปกรณ์การทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
-เตาแก๊ส
-ทัพพี
-หม้อ
-แม่พิมพ์


 
วิธีการทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
1. นำผงวุ้น นำ้เปล่า นำ้มะพร้าว คนรวมกันและพักไว้ 5 นาที จากนั้นเปิดไฟแรง หมั่นคนเป็นระยะ เพื่อไม่ให้ผงวุ้นติดก้นหม้อ
2. เมื่อนำ้เดือดเติมนำ้ตาลทรายลง คนจนนำ้ตาลทรายละลายหมด ปิดแก๊ส
3. ตักใส่พิมพ์ แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 1 ชั่วโมง


ประโยชน์จากการทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
1.สามารถทำรับประทานเองได้
2.สามารถทำเป็นผลิตภัณฑ์ขายได้
3.สามารถทำเป็นของฝากได้





 ที่มา  www.ezythaicooking.com/.../Thai_dessert_kanom_woon_maprao_jelly_..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น