วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

บทที่ 1
บทนำ


ที่มาและความสำคัญของโครงงาน
         
               วุ้นมะพร้าวอ่อน   เป็นขนมหวานทำง่ายรสชาติอร่อย หวาน ๆ หอม ๆ  ทำไม่อยาก ใช้ทุนน้อย หากใครคิดจะหารายได้เสริม ต้องทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
       วุ้นมะพร้าวอ่อน เราสามารถประยุกต์  ได้หลายรสชาติ หลายสี หลายแบบ เช่นวุ้นมะพร้าวอ่อนจากสีใบเตยและวุ้นมะพร้าวอ่อนจากสีอันชัน ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้เราสามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่นของเราและ หน้าวุ้นมะพร้าว เราสามารถทำให้เป็นสีต่างๆได้ เช่น หน้ากะทิ สีผสมอาหาร  ฯ  การทำวุ้นมะพร้าวอ่อนยังเป็นการอนุรักษ์ขนมหวาน ให้คนรุ่นหลังสืบทอดกันตลอดไป

จุดมุ่งหมายของโครงงาน

1.            เพื่ออนุรักษ์ขนมที่ทำจากมะพร้าว

2.            เพื่อฝึกการทำงานเป็นกลุ่ม

3.            เป็นการสร้างรายได้ระหว่างเรียน

4.            เพื่อฝึกการทำวุ้นมะพร้าว

5.            เพื่อศึกษาประวัติและวิธีทำขนมหวาน


สมมุติฐาน
หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากการทำโครงงาน เพื่อนำไปประกอบอาชีพในอนาคต และสามารถประยุกต์วุ้นมะพร้าวธรรมดาเป็นวุ้นมะพร้าวสีสันต่างๆ  จากธรรมชาติหรือจากสมุนไพร


ขอบเขตการศึกษา
(1)      ศึกษาจากเว็บไซต์

(2)      สอบถามบุคคลที่รู้เกี่ยวกับวิธีการทำวุ้นมะพร้าวอ่อน

(3)      ศึกษาจากตำราและหนังสือ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น