บทที่ 1
บทนำ
ที่มาและความสำคัญของโครงงาน
วุ้นมะพร้าวอ่อน เป็นขนมหวานทำง่ายรสชาติอร่อย หวาน ๆ หอม ๆ ทำไม่อยาก ใช้ทุนน้อย
หากใครคิดจะหารายได้เสริม ต้องทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
วุ้นมะพร้าวอ่อน เราสามารถประยุกต์ ได้หลายรสชาติ หลายสี หลายแบบ เช่นวุ้นมะพร้าวอ่อนจากสีใบเตยและวุ้นมะพร้าวอ่อนจากสีอันชัน
ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้เราสามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่นของเราและ หน้าวุ้นมะพร้าว เราสามารถทำให้เป็นสีต่างๆได้
เช่น หน้ากะทิ สีผสมอาหาร ฯ การทำวุ้นมะพร้าวอ่อนยังเป็นการอนุรักษ์ขนมหวาน
ให้คนรุ่นหลังสืบทอดกันตลอดไป
จุดมุ่งหมายของโครงงาน
1.
เพื่ออนุรักษ์ขนมที่ทำจากมะพร้าว
2.
เพื่อฝึกการทำงานเป็นกลุ่ม
3.
เป็นการสร้างรายได้ระหว่างเรียน
4.
เพื่อฝึกการทำวุ้นมะพร้าว
5.
เพื่อศึกษาประวัติและวิธีทำขนมหวาน
สมมุติฐาน
หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากการทำโครงงาน
เพื่อนำไปประกอบอาชีพในอนาคต และสามารถประยุกต์วุ้นมะพร้าวธรรมดาเป็นวุ้นมะพร้าวสีสันต่างๆ
จากธรรมชาติหรือจากสมุนไพร
ขอบเขตการศึกษา
(1)
ศึกษาจากเว็บไซต์
(2)
สอบถามบุคคลที่รู้เกี่ยวกับวิธีการทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น